Chỉ tiêu chất lượng giáo dục cho các phòng GDĐT và các trường THPT năm học 2019-2020

Thứ ba - 22/10/2019 09:01
Công văn Số: 2827/SGDĐT- GDTrH của Sở GD&ĐT Thanh Hóa về việc giao chỉ tiêu chất lượng giáo dục cho các phòng GDĐT và các trường THPT năm học 2019-2020
UBND TỈNH THANH HÓA

Số: 2827/SGDĐT- GDTrH
Vv: giao chỉ tiêu chất lượng giáo dục cho các phòng GDĐT và các trường THPT năm học 2019-2020

Độc lập- Tự do- Hạnh phúc

Thanh Hóa, ngày 16  tháng 10  năm 2019
                            -  Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo;
                            -  Hiệu trưởng các trường THPT.

Thực hiện Công văn số 15505/UBND-THKH ngày 18/12/2017 của Chủ tịch UBND tỉnh về xây dựng Kế hoạch hành động của UBND tỉnh thực hiện Nghị quyết của Chính phủ, Nghị quyết của Tỉnh ủy,  HĐND tỉnh về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2019;
          Căn cứ Kế hoạch hành động số 177 /KH-SGDDT ngày 23 /01/2019 của Giám đốc sở GD ĐT về Nâng cao chất lượng các Hoạt động giáo dục và đào tạo theo hướng “4 tốt”:  “Đạo đức tốt; Văn hóa tốt; Ngoại ngữ tốt; Kĩ năng sống tốt” theo Nghị quyết của Chính phủ, Nghị quyết của Tỉnh ủy, HĐND tỉnh về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2019; Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh tại Hội nghị của UBND tỉnh với ngành Giáo dục và Đào tạo ngày 7/10/2019 về giao chỉ tiêu phấn đấu thi THPT QG năm học 2019-2020, Thanh Hóa đứng trong tốp 20 của cả nước.
          Căn cứ nhiệm vụ trọng tâm năm học 2019-2020, nhằm chuyển biến chất lượng giáo dục toàn diện, giữ vững chất lượng mũi nhọn, sở Giáo dục và Đào tạo  yêu cầu các phòng Giáo dục và Đào tạo, các trường THPT và TTGDTX triển khai những nội dung trọng tâm sau.
          1. Các đơn vị chỉ đạo công tác dạy và học nghiêm túc, không cắt xén chương trình, quan tâm đổi mới phương pháp dạy học phù hợp đối tượng học sinh. Tập trung giúp đỡ, phụ đạo học sinh yếu kém, nâng cao mặt bằng chất lượng giáo dục đại trà. Tích cực, chủ động bồi dưỡng học sinh giỏi, giữ vững phát huy nâng cao chất lượng học sinh giỏi.
          2. Tích cực tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho giáo viên, học sinh, phụ huynh, tránh tình trạng học lệch, chỉ quan tâm đến các môn thi đại học (lớp 12) và các môn thi vào lớp 10 THPT(lớp 9), không chú ý đến các môn học khác. Tăng cường kiểm tra, đánh giá đúng năng lực học sinh, khắc phục bệnh thành tích, phản ánh không trung thực, khách quan kết quả học tập của học sinh.
          3. Sở Giáo dục và Đào tạo tham mưu với UBND tỉnh đổi mới công tác thi vào lớp 10 THPT, năm học 2020-2021 thi 4 môn. Ba môn Toán, Ngữ văn, tiếng Anh (thi bắt buộc); môn thứ 4 là một trong các môn: Vật Lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lí. (bắt thăm theo quy định của Bộ GD&ĐT). Việc xét trúng tuyển vào lớp 10 THPT bắt buộc các môn thi phải đạt từ 0,5điểm trở lên.
           Tham mưu với UBND tỉnh chỉ trao thưởng cho  những học sinh đạt tổng điểm thi vào đại học có từ 27,0 điểm trở lên và mỗi môn thi THPT QG phải đạt ít nhất 5,0 điểm.
          4. Sở Giáo dục và Đào tạo giao chỉ tiêu như sau:(Phụ lục gửi kèm)
          4.1. Đối với các trường THPT:
            - Chất lượng đại trà: Hạnh kiểm; học lực; điểm trung bình các môn thi THPT QG; tỉ lệ đậu tốt nghiệp; tỉ lệ đậu ĐH và số đạt điểm cao từ 24,0 điểm trở lên.
           - Chất lượng mũi nhọn: Kết quả thi HSG cấp tỉnh, cấp QG và QT
          4 .2. Các TT GDNN- GDTX:
           - Chất lượng mũi nhọn: Kết quả thi HSG cấp tỉnh.
          4.3. Các phòng Giáo dục và Đào tạo:
- Chất lượng đại trà: Hạnh kiểm, học lực, Điểm trung bình thi tuyển sinh vào lớp 10
-  Chất lượng mũi nhọn: Kết quả thi HSG cấp tỉnh.
          Căn cứ vào các chỉ tiêu được giao, các đơn vị triển khai tổ chức thực hiện, tạo chuyển biến tích cực chất lượng cả đại trà và mũi nhọn.
          Định kì báo cáo: sơ kết học kì 1 năm học 2019-2020 (trước ngày 20/1/2020) ; báo cáo tổng kết năm học 2019-2020 (10/8/2020) về sở Giáo dục và Đào tạo và UBND huyện, thị, thành phố.  Sở GD& ĐT tổng hợp báo cáo kết quả với UBND tỉnh và Bộ Giáo dục và Đào tạo.
          Liên hệ với phòng Giáo dục Trung học, sở Giáo dục và Đào tạo. Số 2 - Hà Văn Mao, phường Ba Đình, thành phố Thanh Hóa.
Ông Trịnh Trọng Nam- PTP Giáo dục Trung học. ĐT: 0904625757
           Email: trinhnam1266@gmail.com

Nơi nhận:                                                                    GIÁM ĐỐC
- BGĐ (chỉ đạo)