Kế hoạch tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2019 - 2020

Thứ hai - 14/10/2019 08:37
Căn cứ Thông tư số 21/2010/TT-BGDĐT ngày 20/7/2010 của Bộ GDĐT về việc ban hành Điều lệ hội thi giáo viên dạy giỏi các cấp học phổ thông và giáo dục thường xuyên;
Căn cứ vào kế hoạch năm học 2019-2020 của Trường THPT Sầm Sơn;
Chuyên môn nhà trường xây dựng kế hoạch tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2019 - 2020 như sau:
I. Mục đích, yêu cầu
Nhằm thúc đẩy phong trào thi đua dạy giỏi trong trường học; tạo điều kiện để giáo viên thể hiện năng lực; trao đổi, chia sẻ về kinh nghiệm, phương pháp dạy học; kỹ năng khai thác và sử dụng sáng tạo thiết bị, phương tiện, đồ dùng dạy học theo hướng tích cực lấy học sinh làm trung tâm, tiếp cận năng lực của người học;
Thông qua Hội thi, nhằm phát hiện, tuyên dương và nhân rộng những điển hình tiên tiến, góp phần nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ nhà giáo; nâng cao chất lượng học tập của học sinh, từ đó nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường; Tuyển chọn giáo viên tham gia dự thi giáo viên dạy giỏi các cấp tỉnh trong năm học tới.
Hội thi được tổ chức đảm bảo tính khách quan, công bằng, có tác dụng giáo dục, khuyến khích động viên giáo viên tích cực học hỏi, đầu tư nghiên cứu để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm.
II. Nội dung
1. Đối tượng, điều kiện dự thi
1.1. Đối tượng: Tham dự Hội thi GV dạy giỏi cấp trường là GV đang trực tiếp giảng dạy, ưu tiên những GV chưa tham gia thi GV giỏi cấp tỉnh.
1.2. Điều kiện dự thi: Giáo viên tham gia dự thi phải đạt chuẩn trình độ đào tạo trở lên, có thời gian trực tiếp giảng dạy liên tục từ 3 năm trở lên; có phẩm chất đạo đức tốt, có năng lực chuyên môn và năng lực tổ chức, quản lý lớp học được học sinh và đồng nghiệp đánh giá cao; phải được đánh giá, xếp loại khá trở lên theo chuẩn nghề nghiệp giáo viên.
2. Môn thi và số lượng giáo viên dự thi
2.1. Môn thi: Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh, Giáo dục công dân, Thể dục, QPAN
2.2. Số lượng: Nhà trường phân bổ như sau:
- Tổ Toán:                                  2 giáo viên
- Tổ Vật lí                                   2 giáo viên
- Tổ Hóa                                     1 giáo viên.
- Tổ Sinh                                     1 giáo viên.
- Tổ Ngữ văn                             2 giáo viên
- Tổ Sử - GDCD                         2 giáo viên
- Tổ Địa - Tin                             2 giáo viên
- Tổ Tiếng Anh                          2 giáo viên
- Tổ Thể dục – QPAN              1 giáo viên
Tổng số GV dự thi (dự kiến)   15 giáo viên
3. Nội dung, hình thức thi: Thi thực hành giảng dạy.
- Mỗi giáo viên dự thi thực hành giảng dạy 1 tiết của lớp mình dạy do giáo viên tự chọn.
- Các tiết dạy phải thể hiện được yêu cầu đổi mới phương pháp dạy học theo định hướng phát huy tính tích cực, chủ động học tập của học sinh; kết hợp với sử dụng hợp lý các phương tiện, thiết bị, đồ dùng dạy học; khuyến khích sử dụng các đồ dùng dạy học tự làm và các tiết dạy có ứng dụng công nghệ thông tin
4. Đăng ký dự thi
Các Tổ chuyên môn đăng ký danh sách dự thi (theo mẫu, gửi qua Email thầy Long) chậm nhất ngày 20/10/2019.
5. Thời gian, địa điểm thi
- Thời gian: Sáng thứ 4, ngày 30 tháng 10 năm 2019
- Địa điểm: Tại các phòng học do BTC sắp xếp
6. Quy định về khen thưởng
- Giáo viên được đánh giá dạy giỏi cấp trường sẽ được thưởng theo quy chế chi tiêu nội bộ của nhà trường năm học 2019 – 2020
- Kết quả hội thi được sử dụng để đánh giá thi đua của GV trong năm học 2019 – 2020.
III. Tổ chức thực hiện
1. Đối với lãnh đạo nhà trường
- Xây dựng kế hoạch triển khai đến các Tổ chuyên môn và giáo viên toàn trường, tổ chức thực hiện theo kế hoạch;
 - Chuẩn bị các điều kiện tổ chức Hội thi cấp trường theo kế hoạch đề ra, phân công lịch thi, phòng học…
2. Đối với các Tổ chuyên môn
- Phát động đến cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường tích cực hưởng ứng, tham gia thực hiện tốt kế hoạch chỉ đạo của Hiệu trưởng nhà trường;
- Chọn cử GV tham dự Hội thi, lập danh sách gửi cho BTC Hội thi.
- Phân công giám khảo hội thi (Mỗi tiết đánh giá có ít nhất 3 Giám khảo là Tổ trưởng, GV Giỏi cấp tỉnh)
- Hội thi là một đợt sinh hoạt chuyên môn, yêu cầu tất cả GV phải có mặt trong ngày thi để đi dự giờ đánh giá đồng nghiệp.
Trên đây là kế hoạch thi giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2018-2019 của trường THPT Sầm Sơn. Trong quá trình thực hiện có điều gì vướng mắc cần liên hệ ban tổ chức để được giải quyết kịp thời.

Nơi nhận:
- Cấp ủy, BGH (Báo cáo)