TUỔI TRẺ TRƯỜNG THPT SẦM SƠN TÂM TRONG, TRÍ SÁNG, HOÀI BÃO LỚN !

Sầm Sơn: Rực sắc màu, đậm vị biển ở Hội thi “Mâm cơm gia đình”

Thứ năm - 21/04/2022 22:34
Chiều 10/4, tại khu vực Hòn Trống mái (TP Sầm Sơn, Thanh Hóa) diễn ra Hội thi Mâm cơm gia đình với chủ đề “Gia đình yêu thương”. Đây là hoạt động trong khuôn khổ Lễ hội tình yêu – Hòn Trống mái 2022. 

Các đơn vị tham gia dự Hội thi Mâm cơm gia đình với chủ đề 'Gia đình yêu thương' nhận cơ lưu niệm của ban tổ chức.Các đơn vị tham gia dự Hội thi Mâm cơm gia đình với chủ đề "Gia đình yêu thương" nhận cơ lưu niệm của ban tổ chức.

Hội thi do Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) TP Sầm Sơn tổ chức, với sự tham gia của 13 đơn vị đến từ 11 xã, phường cùng đại diện LHPN Công an TP Sầm Sơn và Trường THPT Sầm Sơn. Các đơn vị dự thi trực tiếp với thời gian 90 phút.

Có mặt từ rất sớm để chuẩn bị cho phần thi của đơn vị mình, chị Lương Thị Thủy (Trường THPT Sầm Sơn) háo hức khi chia sẻ về các món ăn, mà đơn vị chuẩn bị để tham gia hội thi. Theo chị Thủy, món ăn nổi bật nhất của đơn vị là “Ngư tầm ngọa thủy” đặc trưng của miền quê biển.

“Ngư tầm ngọa thủy” chính là cá hấp nước tương tạo nên vị thanh ngọt nhưng vẫn đậm đà khó quên. Tuy nhiên, loại cá mà đơn vị chị Thủy sử dụng là cá ngoài biển khơi để tạo vị ngon ngọt, đậm đà đặc trưng.

Tại khu vực dự thi của đơn vị phường Quảng Vinh, không khí chuẩn bị cho các món ăn cũng hết sức sôi nổi. Đơn vị của chị Dương Thị Nga chuẩn bị tổng cộng 10 món ăn, trong đó món ăn nổi bật nhất là cá hấp xì dầu với hương vị đặc trưng của quê hương.

Trong khi đó, đại diện đơn vị phường Bắc Sơn ghi điểm với những món ăn rực rỡ sắc màu. Trong danh sách thực đơn 11 món của đơn vị có nhiều món mang đặc trưng của vùng biển, như: Tôm hùm hấp, mực nhồi thịt, trứng cua sa lát rong biển…

Hội thi Mâm cơm gia đình thu hút 13 đơn vị của TP Sầm Sơn (Thanh Hóa) tham gia, với các món ăn đa dạng, đậm vị quê hương.

Theo chị Nguyễn Thị Thúy – Chủ tịch Hội LHPN phường Bắc Sơn, các món ăn được chuẩn bị kỹ càng từ khâu lựa chọn nguyên liệu đến cách chế biến đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Tổng chi phí cho các món ăn dao động khoảng 2 triệu đồng.

Bà Vũ Thị Hoa – Chủ tịch Hội LHPN TP Sầm Sơn (Thanh Hóa) đánh gia cao trước sự chuẩn bị công phu, kỹ càng của các đơn vị. Ngoài những món ăn đặc trưng của miền biển, một số đơn vị cũng lựa chọn thêm các món ăn dân dã như canh cua đồng, cà pháo, nem rán…

Đặc biệt, một số đơn vị ghi dấu ấn với cách lựa chọn món ăn tinh tế, đặt tên cho món ăn hay cách trình bày vô cùng bắt mắt, hấp dẫn…

Cũng theo lãnh đạo Hội LHPN TP Sầm Sơn, Hội thi Mâm cơm gia đình với chủ đề “Gia đình yêu thương” nằm trong chuỗi hoạt động của Lễ hội tình yêu – Hòn Trống mái 2022.

Đây là hoạt động để tôn vinh tình yêu gia đình cũng như lứa đôi. Hội thi cũng khuyến khích cả nam tham gia, nhằm tôn vinh tình yêu gia đình lẫn sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình.

Dưới đây là một số hình ảnh PV ghi nhận tại hội thi:

Công tác chuẩn bị của đơn vị Trường THPT Sầm Sơn (TP Sầm Sơn). Tham gia hội thi lần này, đơn vị lựa chọn chuẩn bị mâm cơm với chủ đề: Tình yêu Hòn Trống mái.
Tại đơn vị phường Trường Sơn, công tác chuẩn bị cũng rất kỹ càng, gấp rút trước giờ thi.
Mâm cơm gia đình rực sắc màu, đậm vị biển cả đã được hoàn tất của Hội Liên hiệp phụ nữ xã Quảng Đại (TP Sầm Sơn).
Đơn vị phường Trường Sơn chuẩn bị hoàn tất mâm cơm dự thi của mình.
Chị Nguyễn Thị Thúy bên mâm cơm gia đình với chủ đề “Đoàn kết” của đơn vị mình. Phường Bắc Sơn cũng là một trong những đơn vị được Ban giám khảo hội thi đánh giá rất cao.
Món tôm hùm hấp của đơn vị phương Bắc Sơn (TP Sầm Sơn).
Mâm cơm dự thi đạm đà vị biển cả, cân bằng dưỡng chất của đơn vị phường Quảng Thọ, TP Sầm Sơn.
Món cá chiên uyên ương vô cùng bắt mắt của đơn vị phường Quảng Cư (TP Sầm Sơn).
Bà Vũ Thị Hoa (mặc áo dài xanh, ngồi giữa) cùng đại diện ban giám khảo lắng nghe phần chia sẻ của đơn vị phường Quảng Cư, TP Sầm Sơn.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây