Thông báo tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2022-2023

Thứ ba - 12/04/2022 05:19
Trường THPT Sầm Sơn thông báo về việc tuyển sinh vào lớp 10 THPT Sầm Sơn năm học 2022 – 2023 như sau:

THANH HÓA
TRƯỜNG THPT SẦM SƠN

Số: 22 /TB-THPTSS
V/v tuyển sinh vào lớp 10 trường
THPT Sầm Sơn, năm học 2022-2023

Sầm Sơn, ngày  12 tháng 4   năm 2022

- Ban chỉ đạo thi tuyển sinh vào 10 năm học 2022-2023;
                 - Trưởng Phòng GD&ĐT Thành phố Sầm Sơn;
                 - Hiệu trưởng các trường THCS trên địa bàn thành phố Sầm Sơn.

Thực hiện công văn số 773/SGDĐT-KTKĐCLGD ngày 06 tháng 4 năm 2022 của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa về việc Hướng dẫn tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2022 – 2023, Trường THPT Sầm Sơn thông báo về việc tuyển sinh vào lớp 10 THPT Sầm Sơn năm học 2022 - 2023 như sau:
      1. Chỉ tiêu tuyển sinh:  420 học sinh (10 lớp)
      2. Phương thức tuyển sinh: Thi tuyển.
      3. Bài thi, môn thi, hình thức thi, thời gian làm bài, hệ số điểm bài thi:
- Mỗi thí sinh làm 03 bài thi gồm: Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh.
- Thời gian làm bài: 120 phút đối với môn Ngữ văn và Toán; 60 phút đối với môn Tiếng Anh.
- Tất cả các bài thi thực hiện theo hình thức tự luận.
- Bài thi được tính theo thang điểm 10 (lấy đến chữ số thập phân thứ hai sau dấu phẩy); hệ số điểm bài thi: Điểm hệ số 2 đối với bài thi Toán và Ngữ văn; điểm hệ số 1 đối với bài thi Tiếng Anh.
      4. Ngày thi, lịch thi
- Ngày thi: 17, 18 tháng 6 năm 2022.
- Lịch thi:
Ngày Buổi Môn thi Thời gian
làm bài
Giờ phát
đề thi cho
TS
Giờ bắt đầu
làm bài
17/6/2022 Sáng Ngữ văn 120 phút 7 giờ 55 8 giờ 00
Chiều Tiếng Anh 60 phút 13 giờ 55 14 giờ 00
18/6/2022 Sáng Toán học 120 phút 7 giờ 55 8 giờ 00
      5. Đối tượng, điều kiện dự thi
Là học sinh đã tốt nghiệp THCS chương trình giáo dục phổ thông có độ tuổi theo quy định tại Quy chế tuyển sinh trung học cơ sở và tuyển sinh trung học phổ thông hiện hành; các trường hợp khác do Giám đốc Sở GDĐT xem xét, quyết định.

6. Đăng ký dự thi
      6.1. Đăng ký dự thi: Mỗi học sinh được đăng ký tối đa 02 nguyện vọng (NV) gọi là nguyện vọng 1 (NV1) và nguyện vọng 2 (NV2) vào các trường THPT công lập tại huyện, thị xã, thành phố (gọi tắt là địa phương) nơi học sinh có hộ khẩu thường trú hoặc tại địa phương khác phù hợp với điều kiện sinh sống và năng lực học tập của học sinh.
      6.2. Mua hồ sơ đăng ký dự thi:  Thí sinh mua hồ sơ tại trường THPT Sầm Sơn từ ngày 09/5/2022.
      6.3. Hồ sơ dự thi:
- Đơn ĐKDT vào lớp 10 THPT (theo mẫu của Sở GDĐT);
- Thẻ dự thi (có dán ảnh, đóng dấu giáp lai, do trường THCS xác nhận);
- Bản sao Giấy khai sinh hợp lệ;
- Giấy xác nhận thuộc đối tượng được hưởng chính sách ưu tiên (nếu có) do quan thẩm quyền (UBND huyện, thị xã, thành phố) cấp;
- Học bạ, Bằng tốt nghiệp THCS (đối với thí sinh đã tốt nghiệp THCS);
- Đối với thí sinh tốt nghiệp THCS năm học 2021-2022  sẽ nạp  bổ sung sau khi trường THCS xét công nhận tốt nghiệp: Học bạ THCS; Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời do trường THCS cấp.
- Thí sinh ĐKDT người đã tốt nghiệp THCS từ những năm học trước còn đủ tuổi dự thi thì phải giấy xác nhận không trong thời gian thi hành án phạt tù hoặc bị hạn chế quyền công dân của UBND xã, phường, thị trấn hoặc quan, doanh nghiệp đang trực tiếp quản lý.
      6.4. Thu hồ sơ đăng ký dự thi:
- Từ ngày 16/5 - 20/5/2022: Thu hồ sơ ĐKDT, hồ sơ xét tuyển thẳng của thí sinh.
- 17h00 ngày 20/5/2022: Chấm dứt việc thu hồ sơ.
- Ngày 30/5/2022: Nộp bổ sung Học bạ THCS, giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời do trường THCS cấp (đối với thí sinh tốt nghiệp THCS năm học 2021-2022).
      6.5. Đổi nguyện vọng đăng ký dự thi:
- Ngày 10/6/2022: Nhà trường thông báo công khai tổng số thí sinh đã ĐKDT tính đến thời điểm hiện tại (gồm cả NV1 và NV2), số thí sinh tuyển thẳng, chỉ tiêu tuyển sinh trên bảng tin và website của trường. Những thí sinh có nhu cầu thay đổi nguyện vọng ĐKDT được rút đơn để nạp ĐKDT đến trường muốn thay đổi nguyện vọng.
- Đến 17g00 ngày 11/6: Chấm dứt việc đổi nguyện vọng của thí sinh.
      7. Đối tượng tuyển thẳng, đối tượng được hưởng chế độ ưu tiên
Đối tượng tuyển thẳng, hồ sơ tuyển thẳng, quyền lợi tuyển thẳng, đối tượng ưu tiên, điểm ưu tiên thực hiện công văn số 773/SGDĐT-KTKĐCLGD ngày 06 tháng 4 năm 2022 của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa về việc Hướng dẫn tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2022 – 2023.
      8. Xét tuyển
- Thực hiện xét trúng tuyển theo cơ cấu: 90% chỉ tiêu dành cho NV1, sau khi trừ đi số học sinh trúng tuyển thẳng theo quy chế; 10% chỉ tiêu dành cho NV2.
- Thí sinh đã trúng tuyển NV1 thì không được quyền sử dụng NV2.
- Điểm xét tuyển NV2 phải lớn hơn điểm chuẩn NV1 của trường mà thí sinh đăng ký NV2 từ 1,0 điểm trở lên.
      9. Giá dịch vụ tuyển sinh
 Theo quy định của UBND tỉnh (khi có thông báo của Sở GD&ĐT, nhà trường sẽ có thông báo sau).

Trên đây là thông báo về việc tuyển sinh vào lớp 10 THPT Sầm Sơn năm học 2022 - 2023, trường THPT Sầm Sơn rất mong được sự quan tâm, phối hợp của Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố Sầm Sơn, các trường THCS trên địa bàn thành phố Sầm Sơn./.

Nơi nhận:                                                                                                        HIỆU TRƯỞNG
   - Ban Tuyên giáo Thành ủy (để báo cáo);
   - Như kính gửi (để báo cáo, phối hợp);