TUỔI TRẺ TRƯỜNG THPT SẦM SƠN TÂM TRONG, TRÍ SÁNG, HOÀI BÃO LỚN !

Trường Đại học Hồng Đức không tuyển đủ chỉ tiêu ngành Sư phạm chất lượng cao

Thứ sáu - 04/10/2019 09:24
Thông tin từ Trường Đại học Hồng Đức cho biết, đến thời điểm này, nhà trường vẫn chưa tuyển được chỉ tiêu nào cho ngành Sư phạm Vật lý chất lượng cao theo đề án đào tạo chất lượng cao trình độ đại học ngành sư phạm tại Trường Đại học Hồng Đức.

Trường Đại học Hồng Đức không tuyển đủ chỉ tiêu ngành Sư phạm chất lượng caoTrường Đại học Hồng Đức.

Từ năm 2018, Trường Đại học Hồng Đức được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép đào tạo 4 ngành chất lượng cao, trình độ đại học, gồm: Sư phạm Toán, Vật lý, Ngữ văn và Lịch sử, với chỉ tiêu đào tạo hàng năm của mỗi ngành là 20 sinh viên. Mục tiêu của đề án nhằm thu hút học sinh giỏi, xuất sắc vào học các ngành sư phạm, đáp ứng yêu cầu nguồn giáo viên chất lượng cao cho tỉnh. Điều kiện để đăng ký xét tuyển các ngành này là thí sinh phải có tổng điểm 3 bài thi/môn thi trong kỳ thi THPT quốc gia thuộc tổ hợp môn xét tuyển đạt từ 24,0 trở lên (không có môn nào dưới 5,0 điểm) và môn chủ chốt của ngành đào tạo đạt từ 8,0 điểm trở lên. Kết quả rèn luyện 3 năm ở THPT đạt loại tốt; xếp loại học lực 3 năm ở THPT đạt loại khá trở lên. Điểm xét tuyển là tổng điểm của 3 bài thi/môn thi theo thang điểm 10 đối với từng bài thi của từng tổ hợp xét tuyển cộng với điểm ưu tiên đối tượng, khu vực theo quy định...

Với các điều kiện xét tuyển trên, năm 2018, nhà trường tuyển được 23 sinh viên vào học 3 ngành, gồm: Sư phạm Toán (1 sinh viên), Sư phạm Ngữ văn (11 sinh viên) và Sư phạm Lịch sử (11 sinh viên). Trong kỳ tuyển sinh năm 2019, đến thời điểm này, đã tuyển sinh được 46 sinh viên, trong đó 7 sinh viên ngành Sư phạm Toán, 16 sinh viên ngành Sư phạm Ngữ văn và 23 sinh viên ngành Sư phạm Lịch sử. Riêng ngành Sư phạm Vật lý chưa tuyển được chỉ tiêu nào. Như vậy qua 2 năm triển khai thực hiện đề án, ngành Sư phạm Vật lý chất lượng cao vẫn chưa tuyển được bất kỳ sinh viên nào.

Được biết, kết quả học tập năm học 2018-2019 của sinh viên ngành chất lượng cao đạt tỷ lệ xuất sắc, giỏi là trên 72%, trong đó loại xuất sắc 4 sinh viên (chiếm 18,19%), loại giỏi 12 sinh viên (54,55%), loại khá 6 sinh viên (chiếm 27,27%). Những sinh viên học ngành chất lượng cao được miễn phí ở ký túc xá; được cấp học bổng với mức 990.000 đồng/tháng đối với sinh viên loại xuất sắc và 915.000 đồng/tháng đối với sinh viên loại giỏi.

Phong Sắc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây