THÔNG BÁO VỀ TUYỂN SINH VÀO LỚP 10 THPT SẦM SƠN NĂM HỌC 2020-2021

Sầm Sơn, ngày 03  tháng 6 năm 2020
                         - Ban chỉ đạo thi tuyển sinh vào 10;
                         - Trưởng Phòng GD&ĐT Thành phố Sầm Sơn;
                         - Hiệu trưởng các trường THCS trên địa bàn thành phố Sầm Sơn.

Thực hiện công văn số 1382/SGDĐT-KTKĐCLGD ngày 19 tháng 5 năm 2020 của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa về việc tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông và lớp 10 trung học phổ thông Dân tộc nội trú năm học 2020 – 2021; Trường THPT Sầm Sơn thông báo về việc tuyển sinh vào lớp 10 THPT Sầm Sơn năm học 2020 – 2021 như sau:
1. Chỉ tiêu tuyển sinh:  420 học sinh (10 lớp)
2. Phương thức tuyển sinh: Thi tuyển.
3. Ngày thi, môn thi, hình thức thi, đề thi
a) Ngày thi: 17 và 18 tháng 7 năm 2020.
b) Môn thi: Học sinh thi 3 môn: Ngữ văn và Toán học (tính điểm hệ số 2); môn Tiếng Anh (tính điểm hệ số 1).
c) Hình thức thi: Tất cả các môn thi theo hình thức tự luận.
d) Đề thi: Nội dung đề thi nằm trong chương trình THCS hiện hành. Cấu trúc đề thi thực hiện theo quy định tại Công văn số 929/SGDĐT-GDTrH, ngày 10/04/2020 của Giám đốc Sở GDĐT.
Đề thi được in tới từng thí sinh.
4. Lịch thi
Ngày Buổi Môn thi Thời gian làm bài Giờ phát đề thi cho TS Giờ bắt đầu làm bài
17/7/2020 Sáng Toán học 120 phút 7 giờ 55 8 giờ 00
Chiều Ngữ văn 120 phút 13 giờ 55 14 giờ 00
18/7/2020 Sáng Tiếng Anh 60 phút 7 giờ 55 8 giờ 00

5. Đối tượng và điều kiện dự thi
- Học sinh đúng độ tuổi quy định; có đủ hồ sơ hợp lệ theo quy định tại Quy chế tuyển sinh trung học cơ sở và tuyển sinh trung học phổ thông hiện hành;
- Tốt nghiệp trung học cơ sở tại Thanh Hóa. Nếu học sinh có hộ khẩu ở tỉnh ngoài thì Giám đốc Sở GDĐT sẽ xem xét, quyết định.
6. Đăng kí dự thi và đổi nguyện vọng đăng ký dự thi
a) Mua hồ sơ đăng ký dự thi:  Thí sinh mua hồ sơ tại trường THPT Sầm Sơn từ ngày 9/6/2020.
b) Thu hồ sơ đăng ký dự thi:
- Từ ngày 15/6 - 18/6 thu hồ sơ đăng ký dự thi, hồ sơ xét tuyển thẳng của thí sinh.
- 17h00 ngày 18/6: Chấm dứt việc thu hồ sơ.
- Ngày 11/7: Nộp bổ sung Học bạ THCS, giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời do trường THCS cấp (đối với thí sinh tốt nghiệp THCS năm học 2019-2020)
c) Đổi nguyện vọng đăng ký dự thi:
- Ngày 24/6: Nhà trường thông báo công khai tổng số thí sinh đã đăng ký dự thi tính đến thời điểm hiện tại, số thí sinh tuyển thẳng, chỉ tiêu được tuyển trên cổng thông tin điện tử và bảng tin của trường. Những thí sinh có nhu cầu thay đổi nguyện vọng đăng ký dự thi được rút đơn, nạp đơn khác để thay đổi nguyện vọng.
- 17h00 ngày 25/6: Chấm dứt việc đổi nguyện vọng của thí sinh.
7. Hồ sơ dự thi
- Đơn xin dự thi vào lớp 10 THPT (theo mẫu của Sở GD&ĐT quy định);
- Thẻ dự thi (có dán ảnh, đóng dấu giáp lai, do trường THCS xác nhận);
- Học bạ THCS (bản chính);
- Bản sao Giấy khai sinh hợp lệ;
- Bằng tốt nghiệp THCS hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THCS tạm thời hoặc bản sao bằng tốt nghiệp THCS;
- Giấy xác nhận thuộc đối tượng được hưởng chính sách ưu tiên do cơ quan có thẩm quyền (cấp huyện) cấp (nếu có).
Lưu ý: Thí sinh đăng ký dự thi là người đã tốt nghiệp THCS từ những năm học trước, phải có giấy xác nhận không trong thời gian thi hành án phạt tù hoặc bị hạn chế quyền công dân của UBND xã, phường, thị trấn hoặc cơ quan, doanh nghiệp đang trực tiếp quản lý vào đơn dự thi cấp.
8. Tuyển thẳng
a) Đối tượng tuyển thẳng
- Học sinh là người dân tộc thiểu số rất ít người;
- Học sinh khuyết tật;
- Học sinh đạt giải cấp quốc gia và quốc tế về văn hóa; văn nghệ; thể dục thể thao; cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh THCS và THPT. (Giải quốc gia chỉ tính ở các cuộc thi do Bộ GDĐT tổ chức hoặc liên ngành giữa Bộ GDĐT và ngành khác phối hợp tổ chức).
b) Hồ sơ tuyển thẳng
- Đơn xin tuyển thẳng vào lớp 10 THPT (theo mẫu của Sở GDĐT);
- Học bạ THCS (bản chính);
- Bản sao Giấy khai sinh hợp lệ;
- Hồ sơ học sinh khuyết tật (nếu là học sinh khuyết tật);
- Giấy chứng nhận học sinh đạt giải cấp quốc gia và quốc tế về văn hóa; văn nghệ; thể dục thể thao; cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh THCS và THPT (nếu có).
- Đối với thí sinh tốt nghiệp THCS năm học 2019-2020 nạp bổ sung sau khi trường THCS xét công nhận tốt nghiệp: Học bạ THCS; Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời do trường THCS cấp.
9. Đối tượng được hưởng chế độ ưu tiên
Sở GDĐT quy định mức điểm ưu tiên cho từng nhóm đối tượng được cộng điểm như sau:
Nhóm đối tượng 1: cộng 1.5 điểm (gồm: con liệt sĩ; con thương binh mất sức lao động 81% trở lên; con bệnh binh mất sức lao động 81% trở lên; con của người được cấp “Giấy chứng nhận người hưởng chính sách như thương binh mà người được cấp Giấy chứng nhận người hưởng chính sách như thương binh bị suy giảm khả năng lao động 81% trở lên”);
Nhóm đối tượng 2: cộng 1.0 điểm (gồm: con của Anh hùng lực lượng vũ trang, con của Anh hùng lao động, con của Bà mẹ Việt Nam anh hùng; con thương binh mất sức lao động dưới 81%; con bệnh binh mất sức lao động dưới 81%; con của người được cấp “Giấy chứng nhận người hưởng chính sách như thương binh mà người được cấp Giấy chứng nhận người hưởng chính sách như thương binh bị suy giảm khả năng lao động dưới 81%”);
Nhóm đối tượng 3: cộng 0.5 điểm (gồm: người có cha hoặc mẹ là người dân tộc thiểu số; người dân tộc thiểu số; người học đang sinh sống, học tập ở các vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn).
Thí sinh thuộc nhiều nhóm đối tượng ưu tiên thì chỉ được hưởng điểm ưu tiên ở nhóm đối tượng cao nhất.
10. Lệ phí thi:   105.000 đồng/ 1HS (Thu lệ phí như năm học trước, nếu có sự thay đổi nhà trường sẽ thông báo sau).
Trên đây là thông báo về việc tuyển sinh vào lớp 10 THPT Sầm Sơn năm học 2020 - 2021, trường THPT Sầm Sơn rất mong được sự quan tâm, phối hợp của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Sầm Sơn, các trường THCS trên địa bàn thành phố Sầm Sơn.

Nơi nhận:                                                                                     HIỆU TRƯỞNG
- Ban chỉ đạo thi TP Sầm Sơn (để báo cáo);
- Như kính gửi (để phối hợp);